Tin mới

Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Nguyên nhân chảy máu khi mang thai

Nhiều phụ nữ trong khi mang thai thường bị chảy máu chân răng nhưng không biết nguyên nhân là từ đâu. Để biết về nguyên nhân và cách phòng tránh trường hợp này, bạn có thể đọc ngay bài viết sau đây. Bên cạnh đó, có thể bạn quan tâm niềng răng mất bao lâu thời gian?

Nguyên nhân chảy máu khi mang thai

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai: Trong suốt thời kì bầu bì, nội tiết tố progesterone ở các bà mẹ sẽ tăng cao đột ngột, khiến sức để kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ bị suy yếu nghiệm trọng. Vì thế, dễ dẫn đến các bệnh lý như chảy máu chân răng, viêm nướu, viêm nha chu…
Chảy máu răng khi mang bầu gây nên tình trạng khó chịu

Chế độ vệ sinh răng miệng kém: Khi mang thai (đặc biệt là ở tháng thứ 1 đến tháng thứ 3), phụ nữ thường bị ốm nghén và nôn mửa nhiều (một số trường hợp còn bị dị ứng với kem đánh răng). Cho nên, răng miệng thường không được vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra bệnh.

Thay đổi thói quen ăn uống: Khi bước vào giai đoạn mang thai, các mẹ bầu thường rất thèm ăn vặt, đặc biệt là những món ăn có nhiều đường và tinh bột. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công vào mô nướu, gây kích ứng ướng và dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, nha chu…


Cách khắc phục chảy máu chân răng khi mang bầu

Các chuyên gia nha khoa cho biết, để ngăn ngừa và điều trị hiệu quả hiện tượng chảy máu chân răng khi mang thai, các bà mẹ nên thực hiện ngay các biện pháp dưới đây:

Lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/ lần.

Bạn có biết không, cao răng chính là tác nhân hàng đầu gây ra hiện tượng bà bầu bị chảy máu chân răng. Vì thế, lấy cao răng định kì khoảng 3 – 6 tháng/lần là giải pháp tốt nhất để phòng tránh và khắc phục nhanh chóng hiện tượng này.

Cạo vôi răng (lấy cao răng) là một kĩ thuật nha khoa rất đơn giản và an toàn, sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Với dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ bọc tách và loại bỏ các mảng bám cứng đầu ra khỏi bề mặt răng, ở chân răng và sâu bên trong túi lợi.

Xây dựng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học

Các mẹ bầu cần phải chải răng  khoảng 2 – 3 lần/ngày sau khi ăn 30 phút, mỗi lần chải răng ít nhất trong 2 phút. Nên nhớ: Hãy chải răng với bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứa thành phần flour. Với những kẽ răng khó vệ sinh, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch chúng tốt hơn.

Khám nha sĩ để biết cách điều trị phù hợp

Sau khi chải răng, bạn nên súc miệng lại với nước muối ấm pha loãng hoặc nước súc miệng chuyên dụng để tăng khả năng diệt khuẩn và làm sạch mảng bám. Ngoài ra, cứ 3 tháng/lần hoặc khi vừa ốm dậy, bạn nên thay bàn chải đánh răng mới.

Cần hạn chế ăn vặt, hoặc sử dụng nhiều thực phẩm có chứa đường và tinh bột như  bánh kẹo ngọt, chocolate, đường, nước ngọt, sinh tố , kem… Lưu ý: Sau khi ăn vặt bạn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh tích tụ cao răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Nguyên nhân chảy máu khi mang thai 9 out of 10 based on 10 ratings. 9 user reviews.
Scroll to Top