Răng vàng làm giảm đi sự thẩm mỹ của hàm răng, làm chúng ta mặc cảm, thiếu tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, tình trạng răng ố vàng hoàn toàn được điều trị dứt điểm, răng sẽ trắng hơn bằng những công nghệ tẩy trắng răng hiện đại.
Cách làm hết ố vàng trên răng với 3 bước đơn giản
Răng ố vàng gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bạn. Bạn nên chú ý và quan tâm đến vấn đề răng miệng để mang lại hàm răng trắng sáng không vết ố. Những vết ố vàng trên răng thường thấy là do cao răng gây ra, đây là những chất bẩn và cặn lắng cứng màu nâu vàng, bám nhiều trên chân răng và quanh cổ răng. Cao răng không chỉ khiến răng bị vàng mà còn là môi trường lý tưởng để vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện lấy cao răng định kỳ, đây cũng là cách làm hết ố vàng trên răng với 3 bước đơn giản sau.
- Đầu tiên, bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng xác định cấp độ của mảng bám để xác định cần lấy mảng bám trên thân răng hay cả dưới nướu.
- Sử dụng dụng cụ nha khoa hoặc máy siêu âm hiện đại để lấy cao răng, mảng bám trên thân răng sẽ bị đánh bật.
- Cuối cùng, bác sĩ sẽ đánh bóng bằng máy lấy cao răng sẽ giúp cho bề mặt răng trở nên mịn và nhẵn hơn, các mảng bám sẽ khó bám vào.
Cách ngăn ngừa các vết ố vàng trên răng
Hàm răng ố vàng do các mảng bám cao răng sẽ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp và còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về cách ngăn ngừa cao răng hiệu quả, bằng cách thực hiện chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách.
Hạn chế ăn đồ ngọt, thức ăn nhiều tinh bột, các loại nước có gas, tính axit mạnh sẽ làm hỏng lớp men răng, tạo điều kiện cho cao răng hình thành. Bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho răng và nướu từ rau củ quả và thực phẩm dinh dưỡng khác.
Nên đánh răng thường xuyên 2 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm, đánh răng đúng cách, không đánh răng quá mạnh. Kết hợp dùng nước súc miệng để giữ khoang miệng luôn sạch sẽ. Sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để lấy hết các mảng bám còn sót lại trên răng, ngăn không cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh.